NGUYÊN TẮC CẦN NHỚ KHI PHỐI MÀU TƯỜNG VÀ GẠCH LÁT NỀN

Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ bởi kiến trúc thiết kế. Mà một ngôi nhà hoàn hảo còn được thể hiện ở cách phối hợp màu sắc trong không gian. Kết hợp màu sắc của sơn với gạch lát nền nhà là yếu tố tạo nên sự hoàn hảo cho cả ngôi nhà.

*** Màu sắc
Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế kiến trúc, nhà ở, nội thất,… Việc kết hợp màu sắc hoàn hảo sẽ tạo ra được không gian hài hòa, dễ chịu khi sử dụng.
Nếu không có sự kết hợp màu sắc tốt, thiết kế đẹp đến đâu cũng sẽ tạo ra sự không thoải mái.

*** Lát nền cho phòng khách
Việc chọn lựa gạch lát nền cho phòng khách đã là một việc khó khăn. Tuy nhiên, phối hợp màu cho không gian còn khó khăn hơn. Ta có thể sử dụng gạch ốp tường thay vì sử dụng sơn. Tuy nhiên, dù là gạch ốp tường hay sơn thì có những nguyên tắc phối hợp màu. Các bạn nhất định phải nhớ để có được ngôi nhà hoàn hảo nhất.
Nếu các bạn sử dụng gạch ốp tường thì màu sắc của cả gạch ốp tường và gạch lát nền nhà phải chú ý. Nên chọn hai màu sắc có sự hòa hòa và không có sự chênh lệch quá lớn giữa hai loại gạch. Các bạn không thể sử dụng gạch lát nền bề mặt bóng còn gạch ốp tường bề mặt nhám sẽ tạo ra sự chênh lệch lớn. Thay vì thế, gạch ốp tường bề mặt mờ sẽ là lựa chọn thông minh cho một bức tường.

*** Màu chủ đạo
Nếu sử dụng sơn tường, bạn cần quan tâm đến màu *** Màu chủ đạo chủ đạo của cả ngôi nhà. Việc chú ý đến màu chủ đạo sẽ giúp quý anh chị lựa chọn được gạch lát nền không bị lệch tone màu. Với những nhà thiếu ánh sáng tự nhiên. Bạn nên chọn lựa gạch lát nền và sơn tường có tone màu sáng sẽ là lựa chọn thông minh.

Với những căn nhà nhận được nhiều ánh sáng mặt trời thì việc phối màu gạch với màu sơn sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Với những không gian rộng, để có thể tăng thêm sự ấm cúng cho không gian. Ta nên dùng những gam màu đậm như màu nâu, ghi, kết hợp với những hoa văn bản to để không gian không quá trống trải. Tuy nhiên, cách phối màu này có thể khiến cho quý anh chị có cảm giác u ám. Bởi thế nên việc kết hợp với những ô cửa sổ thấp và rộng bằng kính sẽ tạo nên được sự tinh tế cho không gian.

*** Sai lầm cần tránh
Một sai lầm cần tránh chính là sử dụng màu gạch lát nền và màu tường cùng một tone xuyên suốt không gian. Tất nhiên cách phối màu này không sai và không tạo ra sự khó chịu khi sử dụng. Nhưng nó lại tạo ra sự đơn điệu cho cả không gian trong nhà, làm mất đi sự sinh động của nó. Với một căn nhà, có thể sử dụng gạch ốp tường giống nhau cho các căn phòng. Tuy nhiên có thể sử dụng gạch lát nền với những hoa văn khác nhau. Tùy theo chức năng của căn phòng đó hoặc ngược lại.
Với diện tích nhỏ như phòng ngủ thì quý anh chị nên chọn gạch đơn màu. Với họa tiết đơn giản nhất, sẽ khiến cho căn phòng thư giãn hơn.
Với phòng khách mà ít nội thất thì nên chọn gạch có hoa văn thu hút. Điều này tạo nên được ấn tượng với khách đến chơi nhà.
Một điểm lưu ý nằm ngoài nguyên tắc phối màu nhưng cũng rất quan trọng . Đó chính là dù cho phối hợp màu sắc của gạch lát nền với tường nhà. Làm thế nào để đảm bảo được khả năng bền theo thời gian.

Nguồn: casagranda.vn

Comments

comments